Review rừng dừa bảy mẫu

Review rừng dừa bảy mẫu

Review rừng dừa bảy mẫu

Rừng dừa Bảy Mẫu nằm ở xã Cẩm Thanh, Hội An (Quảng Nam). Nơi đây với không gian rộng lớn, thiên nhiên hoang sơ, sẽ làm cho du khách có cảm giác như đang lạc vào miền Tây ngay giữa lòng Trung Bộ.

review rừng dừa bỷ mẫu

Phương tiện di chuyển

Từ Đà Nẵng bạn có thể đến Hội An bằng xe buýt hoặc xe máy. Sau khi đến thành phố Hội An thì đường đến với khu Bảy Mẫu khá là đơn giản. Chỉ mất khoảng 10 phút từ trung tâm Hội An để có thể đến được nơi đây. Du khách có thể di chuyển theo hai cách sau:

Cách thứ nhất, đi đường sông.Từ bến thuyền Bạch Đằng nằm ngay trong khu phố cổ Hội An, xuôi theo dòng sông Thu Bồn, thuyền sẽ đưa bạn đến với rừng dừa Bảy Mẫu. Hoặc cách thứ hai, du khách có thể đi xe bằng đường bộ.

Nguồn gốc tên Rừng dừa bảy mẫu

Để có được 7 mẫu dừa nước như ngày nay. Người dân Cẩm Thanh đã vất vả trồng trọt, chọn giống cây tốt. Trước đây vùng đất này chỉ là vùng nước ngập mặn, các loại cây không phát triển được. Người dân nơi đây đã khăn gói vào Nam tìm giống dừa nước về phủ xanh miền đất này. Mới đầu rừng dừa chỉ được trồng 7 mẫu. Sau này người dân đã nhân rộng diện tích trồng dừa lên nhiều. Nhưng nơi đây vẫn được quen gọi với cái tên ”Rừng dừa bảy mẫu”.

Review rừng dừa bảy mẫu

Đến Rừng dừa bảy mẫu chơi gì

Đến với Rừng dừa bảy mẫu du khách sẽ được hòa mình vào không gian xanh ngát như giữa lòng miền Tây. Ngoài các hoạt động ngồi thuyền thúng tham quan. Du khách còn được chứng kiến cuộc sống của người dân nơi đây với các hoạt động chèo thuyền, đánh bắt cá,…. Bên cạnh đó, du khách cũng được hướng dẫn để có thể tự tay làm những món quà lưu niệm từ lá dừa nước.